Trường mầm non Định Công có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu lòng nhân ái. Một trong số đó là cô giáo trẻ Lê Thị Mai, hiện cô đang là giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo bé C3 - trường mầm non Định Công.     

          Nhắc đến cô Lê Thị Mai, ai trong trường cũng nghĩ đến sự dịu dàng, nhẹ nhàng, ân cần của cô trong mọi hoàn cảnh. Đó là đức tính rất quan trọng của người giáo viên mầm non trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

          Cô Lê Thị Mai sinh năm 1985, là một cô giáo trẻ, nhiệt tình và xinh xắn. Cô có vóc dáng nhỏ bé, đáng yêu và đặc biệt, cô luôn thân thiện với mọi người xung quanh nên ai tiếp xúc với cô đều yêu mến.

          Bởi yêu trẻ nhỏ nên ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, cô Lê Thị Mai đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo. Năm 2007, ước mơ của cô đã trở thành hiện thực khi cô cầm tấm bằng tốt nghiệp giáo dục mầm non trên tay. Sau đó, cô đã công tác tại trường mầm non Định Công từ năm 2007.

Hình ảnh: Cô Lê Thị Mai đi trao quà cho các em nhỏ tại chùa Thiên Hương

tỉnh Hưng Yên nhân dịp Tết trung thu năm 2022

          Với tấm lòng nhân ái, cô đã tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện. Ngày 10 tháng 9 năm 2022, cô tổ chức quyên góp, ủng hộ cho 50 trẻ mồ côi đang được sư thầy nhận nuôi tại chùa Thiên Hương, tỉnh Hưng Yên nhân dịp Tết Trung thu. Những đồ cô quyên góp đều bằng hiện vật cụ thể như: lương thực, thực phẩm, quần áo, giày dép đã cũ… Việc làm ý nghĩa này không chỉ cá nhân cô và gia đình góp sức mà đã truyền được tình yêu thương chia sẻ tới các bậc phụ huynh trong lớp cô phụ trách, giáo dục sự chia sẻ của các bạn nhỏ trong lớp. Kết thúc đợt quyên góp, cô đã nhận được 120 kg gạo, 8 thùng mỳ tôm, 2 thùng bánh kẹo, sữa tươi, dầu ăn, chăn ấm, sáp màu, sách vở, quần áo, dày dép…

          Cô Lê Thị Mai chia sẻ “Hạnh phúc cũng giống như một chiếc chăn hẹp, người này co thì người kia sẽ lạnh. Mình hạnh phúc rồi thì hãy sẻ chia điều đó cho những người xung quanh, như thế mình không thiệt đi mà chính bản thân mình cũng thấy hạnh phúc hơn vì điều đó”.

          Bên cạnh đó, trong công tác chuyên môn, cô Lê Thị Mai luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; năng động tham gia các hoạt động tập thể. Các công việc của nhà trường, cô luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ bởi cô làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn đảm bảo ngày giờ công, chất lượng giảng dạy cũng như giờ nào việc nấy. Nhiều năm cô đạt chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến cấp cơ sở; sáng kiến kinh nghiệm thành phố.

Lòng yêu nghề, mến trẻ đã tiếp sức cho cô giúp cô thêm động lực để khắc phục mọi khó khăn vừa hoàn thành tốt công việc chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường, ở nhà lại chăm sóc chu đáo cho chồng con và hơn hết biết quan tâm đến cộng đồng.

Cô Lê Thị Mai là tấm gương điển hình về tấm lòng nhân ái, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến những hoàn cảnh khó khăn. Tấm gương của cô đã và sẽ tiếp tục lan tỏa trong trường mầm non Định Công như trong cộng đồng dân cư./.