Trong trường mầm non Định Công, có rất nhiều giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, một trong số đó mọi người luôn nhắc đến cô - Người giáo viên dạy giỏi, tâm huyết, được đồng nghiệp và phụ huynh yêu quý, kính trọng – Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai. Không chỉ đơn thuần là người giáo viên gương mẫu mà cô còn là người giáo viên luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và mọi người xung quanh trên mọi lĩnh vực. Với phong trào hiến máu nhân đạo cô luôn tâm niệm: “Một giọt máu cho đi, thêm một niềm hy vọng”.

Nhiều năm qua, mọi người đều biết đến cô với tấm lòng của một cô giáo tận tụy với học sinh, nhiệt tình trong các phong trào thiện nguyện đặc biệt là hiến máu nhân đạo. Gần 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, cô cũng là một tình nguyện viên nhiệt huyết lan tỏa phong trào hiến máu đến với nhiều người

Cô Tuyết Mai chia sẻ: “Ngày trước cơ thể mình gầy gò và hay ốm yếu, thường xuyên phải uống thuốc. Năm 2009, khi có đợt phát động phong trào hiến máu tình nguyện, mình đã đăng ký tham gia. Đây là lần đầu tiên mình hiến máu nhân đạo nên nói thật là mình cũng thấy hơi lo. Mình có gọi điện hỏi ý kiến bạn mình là bác sỹ thì được biết, nếu mỗi lần hiến dưới 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không có hại đến sức khỏe, sau khi hiến máu, các chỉ số máu có thay đổi chút ít nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường, không hề gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể. Hơn nữa, lượng máu được “tồn trữ” trong gan, lách không được lưu thông, nhưng khi hiến máu, cơ thể sẽ được “làm mới” lại bằng lượng máu tương ứng do tủy xương sản sinh ra. Trên thực tế, đã có hàng triệu người hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn tốt. Chính vì thế mình hoàn toàn có thể yên tâm hiến máu cứu người”.

Với cô mỗi năm trung bình cô đi hiến máu 1 lần theo phong trào của công đoàn nhà trường hoặc của UBND phường Định Công phát động, không những thế cô còn giải thích và vận động nhiều đồng nghiệp cùng tham gia. Với cô: Ngày nào còn sức khỏe thì ngày ấy tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Cho đi để được nhận lại, cao hơn cả là tấm lòng nhân ái sẻ chia với cộng đồng”.

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai trong ngày hội “Hiến máu tình nguyện ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội năm 2019”.

Sinh năm 1969, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai - là một tấm gương tiêu biểu của nhà trường, luôn tiên phong trong mọi phong trào của nhà trường và ngành phát động.

Theo cô, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngược lại có thể làm cho mình khỏe mạnh hơn, bởi khi hiến máu giống như một cuộc kiểm tra sức khỏe định kì. Trước khi hiến máu, tình nguyện viên sẽ được thử máu để xét nghiệm nhanh các bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua đường máu. Sau khi hiến máu, chỉ cần nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ là sức khỏe phục hồi về trạng thái ban đầu.

Qua nhiều lần tham gia hiến máu, cô giáo cảm nhận giá trị to lớn của máu đối với sự sống và cũng từ đó, cô chú ý tạo thói quen có lợi cho sức khoẻ từ trong cách sống, ăn uống, sinh hoạt… để có sức khoẻ tốt và cũng để có thể tiếp tục tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.