Trong không khí se lạnh của những ngày mùa đông cuối năm, cô và bé trường mầm non Định Công đang cùng nhau náo nức chuẩn bị thần đón bữa tiệc Buffet chào đón năm mới - năm Tân Sửu 2021.

          Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 24/12/2020, Ban giám hiệu chỉ đạo và phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh, tổ nuôi dưỡng cùng giáo viên các lớp tổ chức cho trẻ ăn Buffet chào đón năm mới 2021. Hoạt động đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên và Cha mẹ học sinh trường mầm non Định Công cùng nhau thực hiện thường xuyên trong nhiều năm.

         Nhằm giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm về bữa tiệc Buffet và tạo không khí tươi vui, mới mẻ cho trẻ đón năm mới; tại các lớp, giáo viên đã tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ như: Bé cùng cô trang trí lớp (Làm xúc xích, làm hoa, vẽ tranh, thổi bóng…), Bé cùng cô làm đồ dùng chuẩn bị cho bữa tiệc Buffet (gấp đĩa đựng đồ ăn, kê bàn, làm lọ hoa trang trí, trải khăn, gắn hộp để kê đồ, làm biển tên món ăn..); Luyện tập văn nghệ chào đón năm mới. 100% trẻ đều được tham gia vào các hoạt động của lớp.

Hình ảnh: Cô Hiệu trưởng dự tiệc Buffet và chúc mừng năm mới các con lớp A2

 

    Cảm nhận về không khí trong bữa tiệc Buffet chào đón năm mới, cháu Ngân Anh – học sinh lớp MGL A3 - trường mầm non Định Công nói: “Con rất vui và thích được ăn tiệc Buffet, các món ăn các cô làm rất ngon, con rất thích đón năm mới”.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm dự tiệc Buffet và không khí đón năm mới, trẻ có những hiểu biết, kiến thức về bữa tiệc Buffet: cách tổ chức, bày trí, cách ăn lịch sự và sử dụng đồ dùng khi ăn. Bên cạnh đó, nhiều kỹ năng cũng được hình thành, cũng như củng cố cho trẻ như: kỹ năng xếp hàng, ăn gọn gàng, hết xuất; trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp với cô và các bạn; biết giúp đỡ nhau và làm việc theo nhóm.

          Là giáo viên nhiều năm công tác, với nhiều kinh nghiệm tổ chức hoạt động, sự kiện cho trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Hiền Hòa - Tổ trưởng cơ sở 1 - Giáo viên lớp MGL A2 tâm sự: “Để tổ chức được sự kiện cho trẻ, các cô giáo thực sự vất vả, nhưng khi nhìn thấy các con được trải nghiệm vui vẻ và những điều các con nhận được từ những hoạt động đó, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Đúng như tiêu chí của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công chính là: Nụ cười của bé - Hạnh phúc của cô”.

          Tiệc Buffet chào đón năm mới 2021 của cô và bé trường mầm non Định Công đã khép lại năm cũ nhiều khó khăn với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong năm học 2020 - 2021, cho dù khó khăn, vất vả nhưng với những thành tích đã đạt được của tập thể nhà trường, cô và bé trường mầm non Định Công mong chờ đón một năm mới vui vẻ, bình an và hạnh phúc đến với nhà trường nói riêng và toàn thế giới nói chung.