Trong tiết trời dịu mát của mùa thu và không khí từng bừng bước vào tháng đầu tiên của năm học mới, trường mầm non Định Công đã tổ chức cho trẻ đón một mùa trung thu cùng các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Tết Trung thu năm nay để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường thực hiện tổ chức Tết trung thu cho các con tại lớp, chính vì vậy các cô giáo đã thực hiện nghiêm túc, nhưng không phải vì thế mà thiếu đi không khí vui tươi dành cho trẻ, mà ngược lại trẻ thực sự đón Tết trung thu với các chuỗi sự kiện mà trẻ được trải nghiệm và tham gia khi nhà trường đang tiếp tục giai đoạn 2 chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và nhất là “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”.

 

 

            Trẻ hào hứng, sôi nổi tham gia các hoạt động của dự án

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Hoàng Thùy Giang - Tổ trưởng chuyên môn nhà trường đã chia sẻ: “Là cô giáo trường mầm non Định Công, chúng tôi luôn ghi nhớ điều đầu tiên trong “Trường, lớp mầm non hạnh phúc” đó là: “Nụ cười của con - Hạnh phúc của cô”. Vâng thực sự là như vậy! Khi xây dựng chương trình Tết trung thu năm 2020, các cô giáo trường mầm non Định Công đã xây dựng “Dự án Tết trung thu của bé”, trong dự án này tùy theo độ tuổi khác nhau, các cô giáo đã tổ chức các hoạt động phù hợp với trẻ, dự án đã huy động được nhiều thành phần tham gia dự án, từ Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, các ban ngành đoàn thể, và nhất là các bé trong nhà trường. Các bậc phụ huynh học sinh nhiệt tình mang đến những nguyên vật liệu để làm đồ chơi cho trẻ như: vỏ chai, cốc nhựa, đĩa ăn dùng một lần… tất cả những nguyên vật liệu này trẻ được các cô giáo hướng dẫn tạo thành những chiếc đèn lồng xinh xắn đáng yêu, trang trí tại lớp, mang về chơi tại nhà và tham gia lễ hội đèn lồng chung của trường.

 

 

                                    Các bé lớp MGL trang trí đèn lồng 

Cùng với những chiếc đèn lồng xinh xắn, trẻ được các cô giáo hướng dẫn làm bánh dẻo tại lớp, những chiếc bánh dẻo xinh xắn qua bàn tay của các bé trông thật đáng yêu.

 

 

                       Bé trải nghiệm làm bánh dẻo cùng cô giáo

Tưng bừng Tết Trung thu trong mắt trẻ không thể thiếu mâm cỗ trung thu, mâm cỗ được các cô và phụ huynh chuẩn bị với nhiều các loại bánh kẹo và hoa quả, nhiều phụ huynh học sinh cắt tỉa tạo hình thành những con vật gần gũi mang đến cho các con, trẻ được các cô hướng dẫn tự trang trí tạo thành các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Mâm cỗ phong phú, hấp dẫn được chính các cô và các con trình bày.

 

 

                      Trẻ trang trí các loại quả và bày mâm ngũ quả

 Nhưng không chỉ có thế dự án “Tết trung thu của bé” còn đón nhận được sự tham gia của các bác Tổ trưởng dân phố, đoàn thanh niên phường Định Công tích cực tham gia với các đoàn múa lân trong các lớp tại 3 cơ sở của nhà trường.

                     Cô và trẻ tưng bừng chào đón đoàn múa lân

Trẻ vui tươi và cảm nhận được tình yêu thương của các cô giáo trường mầm non trong mùa trung thu, đó chính là mong muốn của mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên trường mầm non Định Công. Điều đó càng khẳng định “Nụ cười của con - Hạnh phúc của cô”.