Thực hiện kế hoạch số 56/ KH-BCĐXHHT của UBND Quận Hoàng Mai ngày 28/9/2021 về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021 trên địa bàn quận; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sáng ngày 01/10/2021, trường mầm non Định Công đã triển khai Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 qua hình thức trực tuyến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. 

 

          Hình ảnh: Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng đã phát động nội dung tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19”. Bên cạnh đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh đây là tuần lễ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong nhà trường, giúp tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; nâng cao kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong bối cảnh lịch sử Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong buổi lễ phát động, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công đều nhận thức cần phải học tập suốt đời. Học tập là nhu cầu tất yếu của mỗi người khi xã hội luôn phát triển. Mọi người không phân biệt tuổi tác, trình độ hay vị trí việc làm đều cần phải liên tục học tập, học ở mọi lúc mọi nơi và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

Trong buổi lễ phát động trực tuyến, có rất nhiều những ý kiến hay đóng góp cho chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”; chủ yếu chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ để tạo các bài giảng hay cho trẻ, cách ứng dụng công nghệ để kết nối với cha mẹ học sinh trong khi nghỉ dịch…

Đồng chí Hoàng Thùy Giang-Tổ trưởng chuyên môn- Bí thư đoàn thanh niên trường mầm non Định Công chia sẻ: “Thời gian vừa qua, Ban giám hiệu nhà trường đã phối kết hợp với phòng giáo dục, một số đơn vị về công nghệ tổ chức nhiều buổi tập huấn chuyên sâu về các kỹ năng cho giáo viên, đặc biệt các kỹ năng về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy như ứng dụng phương pháp giáo dục Steam, Montessori, sử dụng phần mềm Canva… cách xây dựng nhân hiệu của nhà trường và bản thân. Các buổi tập huấn trực tuyến qua các phòng Zoom hay Google meet đều có hiệu quả với sự tham gia đông đủ của cán bộ, giáo viên. Đó cũng chính là tinh thần tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường”.

 Có thể khẳng định, học tập suốt đời-Học để làm chủ và khẳng định bản thân, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công đã đang và sẽ tiếp tục học tập đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục khác trong suốt năm học.