Ngay sau khi có công văn chỉ đạo số 300/SGDĐT-CTTT ngày 30/1/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra; Ban giám hiệu trường mầm non Định Công đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch và tổ chức cuộc họp Hội đồng sư phạm để quán triệt và tập huấn cho 100% CB-GV-NV trong toàn trường về công tác phòng chống dịch.

Hình ảnh đồng chí Hiệu trưởng chỉ đạo cuộc họp phòng chống dịch

Theo nguồn tin từ các Bộ- Sở y tế cho biết: Vi rút corona (CoV) là một họ vi rút lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nặng hơn. Có 04 nhóm chính của coronavirus: alpha, beta, gamma, delta. Có 07 loại coronavirus được biết có thể lây nhiễm cho người trong đó có Sarc-CoV (belta coronavirus) và Coronavirus (2019-nCoV) là gây bệnh nặng.

Coronavirus (2019-nCoV) khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hổ Bắc (Trung Quốc) từ tháng 3/12/2019, lây lan 30/3 tỉnh, thành phố (trừ Tây Tạng) và 19 quốc gia. Tính đến 22 giờ ngày 30/1/2020 đã có 8142 trường hợp mắc; 170 trường hợp tử vong; Tỷ lệ bệnh nặng 20-25%; Tỷ lệ tử vong 2.18%.

Trường mầm non là môi trường tập trung đông người, trẻ nhỏ lại thuộc nhóm dễ bị lây nhiễm do sức đề kháng của trẻ kém hơn so với người lớn, trẻ lại chưa ý thức được việc tự chăm sóc và bảo vệ bản thân. Nhận thấy nguy cơ đó, bản thân GV-NV trường mầm non Định Công đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của BGH trong việc vệ sinh môi trường lớp học ngay những đầu nhận cháu đi học trở lại sau nghỉ Tết nguyên Đán. Cô Nguyễn Thị Duyên- Nhân viên y tế- phó ban chỉ đạo phòng chống dịch trường MN Định Công cho biết: Nhà trường đã bổ sung ClominB cho GV, NV lau vệ sinh đồ dùng, đồ chơi; môi trường trong và ngoài lớp học; Khăn và cốc được thường xuyên luộc, hấp và ngâm tẩy trùng trước khi cho trẻ dùng.

 

Hình ảnh giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh khử trùng đồ dùng, đồ chơi

trong và ngoài lớp học bằng dung dịch ClominB

Song song với vệ sinh môi trường, công tác tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cùng thực hiện phòng ngừa là việc làm cần thiết. Tại các lớp, giáo viên đã tổ nhiều hình thức để tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cách phòng ngừa dịch virut Coronan như giáo viên mua khẩu trang cho 100% trẻ trong lớp đeo, sử dụng đeo khẩu trang trong các hoạt động; đặc biệt, tại lớp MGL a3, các cô giáo còn tổ chức một bài học về hướng dẫn cách phòng virut Corona cho trẻ. Qua buổi học, trẻ đã có thể tự ý thức được cách tự chăm sóc, bảo vệ bản thân để tránh được dịch bệnh không chỉ dịch virut Corona.

Hình ảnh cô hướng dẫn trẻ cách phòng ngừa nCoV

Những hoạt động trên luôn được duy trì và thực hiện thường xuyên sẽ không để xảy ra trường hợp lây lan, nhiễm bệnh tại nhà trường. Trường mầm non Định Công vẫn luôn là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh khi đưa con đến trường học ngay cả trong thời điểm xảy ra dịch bệnh./.