Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công đã tích cực tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh trong các hoạt động tại trường, khu dân cư, hay trạm y tế, đến hỗ trợ công tác tiêm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong số giáo viên, nhân viên đó có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng luôn tích cực hỗ trợ các nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng là giáo viên trường mầm non Định Công từ năm 2001, cô là giáo viên yêu nghề, mến trẻ, mặc dù chồng luôn phải đi công tác xa nhà, một mình lo công việc gia đình nhưng cô chăm sóc cho hai con đạt những thành tích cao trong học tập.

Tại nơi cô cư trú trong những ngày phong tỏa để phòng chống dịch bệnh, cô luôn cùng tổ dân phố trao những món quà đến hỗ trợ cho những gia đình gặp nhiều khó khăn trong đại dịch.

Trong những ngày thành phố Hà Nội nói chung và phường Định Công nói riêng có nhiều ca F0, nhưng lực lượng nhân viên y tế tại trạm y tế phường quá mỏng, cô đã cùng giáo viên, nhân viên nhà trường không ngại khó khăn, cũng như nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tình nguyện hỗ trợ viết phiếu xác nhận kết quả xét nghiệm F1, F0 cho nhân dân trong địa bàn phường.

Nhất là trong những ngày Tết Nguyên đán, khi mọi người hối hả lo sắm Tết, cũng như vui chơi trong ngày Tết thì cô lại cùng giáo viên, nhân viên nhà trường liên tục hỗ trợ trạm y tế xuyên Tết để gửi kết quả xét nghiệm kịp thời cho nhân dân trong những ngày Tết.

Cô chia sẻ: “Các nhân viên y tế phường Định Công quá vất vả vì số lượng bệnh nhân Covid-19 rất đông, ai cũng muốn được chăm sóc, quan tâm kịp thời, nhưng lực lượng nhân viên y tế quá mỏng, nhìn mọi người làm việc không quản ngày đêm, mình giúp được mọi người việc gì thì mình cố gắng giúp, tất cả cùng nhau cố gắng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

          Những việc làm của cô đã lan tỏa đến đồng nghiệp và được mọi người cùng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Định Công. Chúng tôi tin rằng một ngày gần nhất Việt Nam sẽ hoàn toàn chiến thắng đại dịch Covid-19, bởi toàn dân đang cùng nhau chung sức, đồng lòng phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ các y sĩ, bác sĩ, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

 

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng cùng đồng nghiệp đang hỗ trợ viết, trả phiếu xét nghiệm cho F1, F0 tại trạm y tế phường Định Công.