Trong suốt tuần qua, từ ngày 01/10/2020 đến ngày 08/10/2020, gần 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020 do UBND quận Hoàng Mai phát động với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời". Có thể khẳng định, trường mầm non Định Công là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong hoạt động học tập suốt đời được tổ chức hàng năm tại quận Hoàng Mai.

Hình ảnh: Đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan- Hiệu trưởng trường mầm non Định Công triển khai Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

 

Hoạt động 'Học tập suốt đời" năm 2020 đã được các đồng chí Ban giám hiệu trường mầm non Định Công phối hợp cùng tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch học tập cụ thể và triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Theo đó, mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên (gọi là CB-GV-NV) trường mầm non Định Công đã đăng ký một nội dung tự học và viết bài thu hoạch theo chủ đề quy định.

 Đồng chí Lý Thị Ngân- Chủ tịch Công đoàn trường mầmnon Định Công chia sẻ: 'Hoạt động Học tập suốt đời năm 2020 do UBND Quận Hoàng Mai tổ chức là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với tập thể trường mầm non Định Công. Qua hoạt động này, mỗi CB-GV-NV trong nhà trường có cơ hội nhìn lại bản thân và bù đắp những gì mình còn chưa đáp ứng được công việc trong tình hình mới".

Hình ảnh: Tập thể CB-GV-NV tham gia thảo luận các nội dung theo chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

 

Trong thời đại công nghệ, mạng Internet và các ứng dụng công nghệ là phương tiện không thể thiếu đối với chúng ta. Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy việc học tập suốt đời của mỗi CB-GV-NV trong nhà trường bởi yêu cầu ngày càng cao của xã hội, của cha mẹ học sinh đối với sự phát triển của trẻ. Do đó, các nội dung đăng ký của các đồng chí CB-GV-NV trường mầm non Định Công rất cụ thể, thiết thực gắn liền với công việc chuyên môn mình phụ trách. Chẳng hạn; giáo viên tự bồi dưỡng kỹ năng CNTT để thiết kế các giáo án điện tử, nhân viên tự học về khai thác các thông tin trên mạng internet để lấy tài liệu phục vụ việc xây dựng thực đơn cho trẻ; CB-GV-NV cùng tích cực tham gia nội dung tự trau dồi trình độ ngoại ngữ trên mạng internet; có giáo viên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài học cho trẻ tại các lớp; tổ chức cho trẻ đọc sách trên phòng Thư viện của nhà trường Bên cạnh đó, các đồng chí Ban giám hiệu cũng tăng cường ứng dụng các trang mạng xã hội để quản lí; tăng cường sử dụng hình thức họp trực tuyến vừa để phòng chống dịch Covid-19, vừa tiết kiệm chi phí về vật chất và thời gian cho GV-NV trong nhà trường.

Hình ảnh: Học sinh lớp MGL-A3 trường mầm non Định Công tham gia đọc sách hưởng ứng Tuần lễ 'học tập suốt đời' năm 2020.