“Mùa xuân ai đi hái hoa, còn em đi nuôi dạy trẻ…”. Câu hát đó luôn được vang lên mỗi khi chúng tôi tổ chức văn nghệ chào mừng các ngày truyền thống. Người luôn say mê với bài hát đó chính là cô giáo Hoàng Thị Hằng-giáo viên trường mầm non Định Công.

Cô giáo Hoàng Thị Hằng quê gốc ở Hoàng Hóa-Thanh Hóa; sau khi tốt nghiệp trường CĐ sư phạm mẫu giáo TW1, trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau, cô về công tác tại trường mầm non Định Công năm 2008.

Cô được biết đến với giọng ca ngọt ngào, đậm chất giọng của người con gái xứ Thanh và luôn được mọi người đón nhận, yêu mến. Cùng với sự nhiệt tình, năng động và sôi nổi của mình, cô luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của Quận và địa phương.

          Cô giáo Hoàng Thị Hằng còn là một trong những cô giáo khéo tay, vẽ đẹp ở trường mầm non Định Công. Trong các hoạt động hay công việc của nhà trường cô luôn tham gia nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao. Với 15 năm trong nghề, cô Hằng là cô giáo có nhiều kinh nghiệm và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền cô đạt lao động tiên tiến cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp Quận. Cô luôn được chị em đồng nghiệp yêu mến bởi sự nhiệt tình và chân thành của cô. Trong các hội thi giáo viên hay nhân viên giỏi các cấp, cô hăng say giúp đỡ đồng nghiệp không kể đêm muộn hay sáng sớm, dù đó là ngày nghỉ cuối tuần.

Tuy đã qua tuổi “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” nhưng với cô giáo Hoàng Thị Hằng vẫn “luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần”. Khi đại dịch Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp, công tác phòng chống dịch ngày càng nhiều, đòi hỏi sự hỗ trợ, chung tay, chung sức của tất cả mọi người. Cô giáo Hoàng Thị Hằng luôn là một trong những người tiên phong của trường mầm non Định Công tham gia các hoạt động tình nguyện.

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người ngại đến những nơi nguy cơ cao của dịch bệnh, nhưng với suy nghĩ: “Nếu ai cũng sợ, cũng ngại khó khăn, thì tuyến đầu chống dịch sẽ rất vất vả, mình có thể giúp được gì thì mình sẽ làm để nhanh chóng đẩy lùi dịch bênh”. Với suy nghĩ đó nên không quản ngại trời nắng nóng; cô giáo Hoàng Thị Hằng nhiều lần tham gia cùng Hội phụ nữ phường Định Công hỗ trợ nấu ăn cho các đồng chí tuyến đầu phòng chống dịch  ở khu cách li Pháp Vân-Tứ Hiệp. Cô Hoàng Thị Hằng chia sẻ: “Nhìn các đồng chí tuyến đầu ngày đêm cùng cả nước chung tay chống dịch tôi thấy rất thương và cảm phục họ. Tôi cũng muốn chia sẻ, đóng góp công sức nhỏ bé của mình để động viên tinh thần cho các đồng chí. Chưa biết dịch bệnh sẽ tiếp diễn đến bao giờ nhưng tôi sẽ luôn nhiệt tình tham gia hỗ trợ khi cần”.

 

Hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Hằng tham gia nấu cơm hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách li Pháp Vân- Tứ Hiệp

Là một giáo viên, nhưng cũng là một người mẹ của hai cô con gái đang trong độ tuổi ăn học, chồng cô làm trong quân đội đang trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch, nên mọi việc trong nhà đều đến tay cô. Nhưng với sự đảm đang tháo vát trong gia đình, cô đã sắp xếp việc nhà vẹn toàn để tham gia hỗ trợ chống dịch. Trong đợt xét nghiệm diện rộng và tiêm phòng vaccine phòng chống dịch Covid-19 cho toàn dân trên địa bàn phường Định Công, nguồn lực hỗ trợ cho công tác tiêm phòng của trạm y tế phường hạn chế, số dân trên địa bàn phường lại rất đông, nhận thấy sự cấp thiết đó cô đã sắp xếp việc sinh hoạt, học tập của con cái để đăng ký tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng. Không những thế, số lượng mẫu xét nghiệm của phường rất lớn, cô mang về nhà nhập máy vào các buổi tối cho kịp tiến độ. Ngày 23 tháng 9 năm 2021 bắt đầu đợt tiêm vacxin mũi 2 cho nhân dân, cô lại tiếp tục cùng mọi người đến nhập thông tin tiêm phòng ngay tại điểm tiêm chủng.

 

Hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Hằng hỗ trợ trạm y tế trong đợt tiêm phòng Vacxin phòng chống dịch Covid-19.

Với tấm lòng nhân ái và nhiệt tình, hăng hái của mình, cô đã lan tỏa tinh thần đó với các chị em đồng nghiệp trong nhà trường. Hy vọng rằng, đó sẽ là những tấm gương đẹp, điển hình trong thời gian phòng chống dịch khó khăn hiện nay. Chúng ta hãy cùng chung tay, góp công sức nhỏ bé của mình để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.