Hàng năm, cứ đến dịp tháng 12 là cô và các bé trường mầm non Định Công lại háo hức và sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

          Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020); tại các lớp đã diễn ra những hoạt động ý nghĩa để cho trẻ trải nghiệm về không khí của ngày 22/12 với nhiều chủ đề do cô và bé cùng đặt tên như: “Vui khỏe cùng chiến sĩ”, “Chúng tôi là chiến sĩ”, “Cháu yêu chú bộ đội”, “Chú bộ đội của em”.

Hình ảnh: Chương trình “Vui khỏe cùng chiến sĩ”- Lớp mẫu giáo lớn A3

Hoạt động chào mừng ngày 22/12 được nhà trường tổ chức hàng năm, dựa trên kế hoạch chuyên môn chung của nhà trường và mang màu sắc riêng của từng lớp. Nhằm giúp trẻ có một số hiểu biết về ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, về các chú bộ đội và trân trọng những việc làm ý nghĩa, cao cả của các chú bộ đội đã và đang giữ gìn, bảo vệ Tổ Quốc. Bên cạnh đó, giúp hình thành cho trẻ lòng biết ơn đối với những thế hệ cha ông là những người lính Cụ Hồ đã hy sinh thân mình để mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.

Hình ảnh: Bé đọc thư cảm ơn các chú bộ đội

           Tùy theo đặc điểm lứa tuổi của trẻ, giáo viên đã lựa chọn các chủ đề và hoạt động phù hợp cho trẻ trải nghiệm. Các lớp bé và nhỡ, giáo viên tổ chức cho trẻ hát, múa, đọc thơ về các chú bộ đội; làm quà tặng chú bộ đội. Đối với các lớp lớn, giáo viên tổ chức những chương trình với các chuỗi hoạt động để dành tặng các chú bộ đội nhân dịp ngày 22/12 như: tổ chức các trò chơi cho trẻ luyện tập để rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo như: “Bé tập làm chú bộ đội”, đi trên dây, bò chui qua cổng, di chuyển bóng theo đường dích dắc, chuyển bóng… Bên cạnh đó, có lớp tổ chức chương trình giao lưu cùng chiến sĩ, làm các món ăn ngon tặng các chú bộ đội…

           Đánh giá về các hoạt động của cô và trẻ trong dịp 22/12, đồng chí Lê Thị Kiều Dung - phó hiệu trưởng trường mầm non Định Công cho biết: “Với quan điểm luôn tạo nhiều cơ hội cho trẻ trải nghiệm thông qua các sự kiện và môi trường xung quanh trẻ, ban giám hiệu chúng tôi khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như bồi dưỡng kỹ năng cho giáo viên. Từ đó, giáo viên chủ động, tích cực và tự tin, sáng tạo tổ chức các hoạt động hấp dẫn, vui vẻ cho trẻ trải nghiệm.

Thông qua chuỗi sự kiện này có thể thấy, cô và các bé trường mầm non Định Công đã có những hoạt động bổ ích, lý thú trong dịp kỷ niệm và chào mừng ngày 22/12. Điều đó còn có ý nghĩa lớn đối với lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam; đã làm ấm lòng và tiếp sức cho những người lính đang gìn giữ bầu trời Tổ Quốc.