Trong chuỗi chương trình “Hành trình tri ân các anh hùng, liệt sỹ” tại phường Định Công quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Ngày 24/7/2020 các đồng chí trong Chi bộ, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công đã tham gia chương trình: Dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ và nghĩa trang liệt sĩ phường Định Công nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường; nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha ông đã theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, với tinh thần bất khuất, dũng cảm, kiên cường, hy sinh vượt khó, xả thân cứu nước quyết đem xương máu hy sinh để bảo vệ đất nước. Cả cuộc đời họ đối mặt với đau thương, những tiếng súng, tiếng bom và gian khó. Để rồi, họ đã nằm xuống hoặc để lại một phần cơ thể mình trong lòng đất mẹ, cho chúng ta cuộc sống hòa bình và hạnh phúc. Sự mất mát đối với những người cha, người mẹ, người vợ, người con của những gia đình Thương binh, liệt sĩ là vô cùng lớn lao và đáng trân trọng.

 

Hình ảnh: Các đồng chí CB, GV, NV trường mầm non Định Công dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ

Hình ảnh: Các đồng chí CB, GV, NV trường mầm non Định Công dâng hương tại

 nghĩa trang liệt sĩ phường Định Công

Hình ảnh: Các đồng chí CB, GV, NV trường mầm non Định Công dâng hương tại

Phần mộ các Anh hùng liệt sĩ phường Định Công

Tri ân những gia đình chính sách, những người có công với cách mạng là việc làm thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; cũng là phần nào xoa dịu nỗi đau, sự mất mát mà những người đang sống phải gánh chịu. Đồng cảm với nỗi đau đó, trường mầm non Định Công cùng với Công đoàn nhà trường luôn có những chính sách hỗ trợ, tặng quà, giúp đỡ không chỉ với những đồng chí giáo viên, nhân viên, học sinh là con em trong các gia đình thương binh liệt sỹ trong nhà trường, mà còn phối hợp với UBMTTQ phường Định Công quan tâm các đối tượng chính sách của địa phương.

 

Hình ảnh: Ban giám hiệu, Công đoàn trường mầm non Định Công

trao quà cho các đồng chí giáo viên là con Thương binh, Liệt sỹ.

          Thiết nghĩ, những việc nhỏ, giản dị của tập thể nhà trường sẽ làm ấm lòng những người đang sống, an ủi những anh linh đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.