“Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường…” Chắc hẳn mỗi chúng ta đều náo nức khi nghe lời bài hát được vang lên khi mỗi dịp đến Tết Trung thu. Cô và trò trường mầm non Định Công cũng vậy, cũng đang háo hức, đang hồi hộp chuẩn bị đón Tết trung thu.

Mùa Trung thu năm nay đến thật đặc biệt bởi trên đường phố không tấp nập người đi mua sắm, không nghe thấy tiếng trống thùng thình của đội múa lân hay những ánh đèn lấp lánh muôn màu và những âm thanh được phát ra từ cửa hàng bán đồ chơi Trung thu trên từng con phố. Bởi Hà Nội của chúng ta đang nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người.

Tuy nhiên, được sự chỉ đạo của đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường mầm non Định Công, tổ chuyên môn đã phối hợp với giáo viên của các lớp xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ với chủ đề: “Lễ hội đèn lồng - Thắp sáng ước mơ”. Chương trình Trung thu của trường mầm non Định Công được tổ chức chung và phát trực tiếp vào hồi 20h ngày 20/9/2021 trên nhóm Zalo các lớp, Website, Fanpage của nhà trường và trên trang www.youtube.com.

Chương trình Tết Trung thu của các bé trường mầm non Định Công đã diễn ra thật ấm áp và vui vẻ, những video thay những bài học trực tiếp của các cô giáo gửi cho học sinh thông qua cha mẹ đã đem lại hiệu quả tích cực. Các cô giáo đã dựng những video thật hấp dẫn, sinh động hướng dẫn các con cách làm đèn trung thu, tạo hình các con vật từ hoa quả hay mặt nạ tùy theo độ tuổi của từng lớp. Các bé rất vui khi nhìn thấy cô giáo của mình qua video từ đó hào hứng, phấn khởi thực hiện theo hướng dẫn của cô. Tất cả các sản phẩm trong quá trình bé thực hiện đều được cha mẹ ghi hình, chụp ảnh gửi lại cô giáo trên nhóm lớp. Qua đó, có thể nhận thấy sự kết nối giữa cô giáo - học sinh - cha mẹ trẻ trong mùa dịch bệnh.

Chị Trần Mai Trang phụ huynh học sinh lớp A1 chia sẻ: “Con Linh Chi rất vui được tham gia hoạt động tự làm đèn lồng, khi xem chương trình “Lễ hội đèn lồng - Thắp sáng ước mơ” của trường, bé rất thích và xem đi xem lại nhiều lần, bé đang mong được sớm đến trường cùng cô giáo và các bạn”.

Hình ảnh: Chương trình “Lễ hội đèn lồng - Thắp sáng ước mơ”

của trường mầm non Định Công

          Tết Trung thu năm 2021 thật đặc biệt, cán bộ giáo viên trường mầm non Định Công đã tạo cho các bé một Trung thu ý nghĩa, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn các con sẽ được đón một Tết Trung thu thật ấm áp, đoàn viên, cùng cả nước đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, mong rằng qua Tết Trung thu này các con sớm được đến trường, cùng các cô tham gia nhiều hoạt động hơn nữa.