Nhiều năm qua phong trào thi đua yêu nước trong trường mầm non Định Công luôn được duy trì và triển khai sâu rộng nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đều nỗ lực đổi mới, cải tiến trong công việc, cùng nhau phát triển, chủ động đổi mới phương pháp giáo dục, có nhiều hoạt động cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hoạt động. Nhiều tiết dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố, sáng kiến sáng tạo trong giảng dạy đã được phổ biến sâu rộng, thực hiện hiệu quả, từ đó chất lượng giáo dục trong nhà trường ngày càng được nâng lên đóng góp vào kết quả đáng tự hào của ngành giáo dục quận Hoàng Mai thời gian qua.

Giai đoạn 2020 - 2025, ngành giáo dục tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, cấp học mầm non năm học 2020-2021 với chủ đề “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và thúc đẩy phong trào thi đua trong nhà trường, sáng ngày 16/10/2020, trường mầm non Định Công tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phát động phong trào thi đua yêu nước năm học 2020 - 2021. Hội nghị đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; 66 năm ngày giải phóng Thủ Đô; 90 năm ngày Thành lập hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.         

          Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan - Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết và biểu dương những thành tích của tập thể và cá nhân, những tấm gương điển hình tiên tiến đã đạt được trong năm học 2019 - 2020; đồng thời phát động các phong trào thi đua năm học mới, các Hội thi năm học 2020 - 2021 trong nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: "Để đưa tập thể nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong năm học mới, mỗi cá nhân phải luôn có tinh thần vượt khó, tự học và đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình". 

          Qua Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp hay và ý nghĩa đối với công tác tuyên truyền và phát động phong trào thi đua yêu nước trong nhà trường. Đồng chí Nguyễn Văn Hoan - Đại diện cha mẹ học sinh chia sẻ: "Tôi đã cảm nhận được không khí thi đua giữa các lớp trong nhà trường từ những ngày đầu năm học qua các hoạt động mà các cô giáo tổ chức cho các con: tổ chức Khai giảng tại lớp, tổ chức Ngày hội trung thu cho các con, các hoạt động sự kiện Chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và trong các hoạt động học tập hàng ngày. Cũng như tất cả các cha mẹ của các con, tôi thực sự yên tâm khi gửi con tại ngôi trường mà các hoạt động thi đua luôn được diễn ra sôi nổi. Các đồng chí cán bộ cần khích lệ tinh thần của giáo viên, nhân viên để tiếp tục thi đua đưa chất lượng của nhà trường lên tầm cao mới".

Hình ảnh: Đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan - Hiệu trưởng trường mầm non Định Công phát động phong trào thi đua trong nhà trường

 

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chi ủy viên chi bộ 15 - Trường mầm non Định Công tham luận trong Hội nghị.

          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất". Nhận thức sâu sắc câu nói của Bác, Ban giám hiệu kết hợp Công đoàn trường mầm non Định Công xây dựng những tiêu chí thi đua cụ thể đẩy mạnh thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó, tập thể và mỗi cá nhân trong nhà trường đã đăng ký các danh hiệu và ký cam kết thi đua phù hợp với công việc và vị trí của mình trong năm học mới. Qua đó, có thể thấy  cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công luôn đoàn kết, cùng nhau xây dựng ngôi trường nơi mình gắn bó.

 

     Hình ảnh: Các đồng chí trong chi bộ nhà trường đang nghiên cứu xây dựng các tiêu chí thi đua năm học 2020 - 2021

  Kết thúc Hội nghị, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công phấn khởi với những kết quả đã đạt được, đồng thời nhất trí cao hưởng ứng tham gia thi đua với tinh thần quyết tâm cao nhất để đưa trường mầm non Định Công đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.