Đối với mỗi học sinh, ngày khai giảng luôn là niềm phấn khởi và mong chờ sau những ngày nghỉ hè, nhưng khai giảng năm học 2021-2022 đối với nhiều học sinh năm nay thật đặc biệt, nhiều địa phương đang phải căng mình chống dịch bệnh Covid-19, nên hình thức khai giảng được tổ chức linh hoạt tùy theo từng địa phương.

          Cùng với học sinh toàn thành phố Hà Nội, các con trường mầm non Định Công đã tham dự lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến được phát sóng trên đài truyền hình Hà Nội bắt đầu từ 7h30 đến 8h30.

          Sau chương trình của đài truyền hình Hà Nội, các con trường mầm non Định Công đến với chương trình khai giảng của nhà trường qua đường link phát trên kênh youtube, với những nội dung giới thiệu về nhà trường, một số các hoạt động của cô và trẻ, cũng như lời chúc mừng năm học mới của ban giám hiệu gửi tới các con học sinh nhân dịp năm học mới. Đặc biệt chương trình còn có phần tham gia văn nghệ quyết tâm đẩy lùi dich bệnh do cô và trẻ thực hiện tại gia đình, những hình ảnh đáng yêu của trẻ được chính cha mẹ các trẻ quay lại gửi cho cô giáo chủ nhiệm.

 

Hình ảnh chương trình khai giảng của trường mầm non Định Công trên kênh youtube

Năm học mới 2021 - 2022 của trường mầm non Định Công đã thực sự bắt đầu sau hồi trống khai trường. Ngay sau chương trình khai giảng các con được cùng các cô trò chuyện làm quen nhau qua các phòng zoom hoặc mạng zalo. Từ  các màn hình là những đôi mắt tròn xoe, ngơ ngác của các em bé 3 tuổi lần đầu tiên được khai giảng năm học mới và những ánh mắt vui tươi, háo hức của các bé 4, 5 tuổi được cùng bố mẹ nghe tiếng trống khai trường, những tiếng vỗ tay giòn tan của các cô giáo cùng cha mẹ trẻ vui mừng chào đón năm học mới.

 

Hình ảnh cô và trò gặp nhau sau chương trình khai giảng năm học mới

Thật là một ngày khai giảng đặc biệt, chưa từng có, cô trò không thể gặp nhau, những tình cảm yêu thương của cô và trẻ được thể hiện trên màn hình với sự trợ giúp của cha mẹ trẻ. Nhưng không vì thế mà các lớp bớt phần ấm áp, trái lại càng gắn kết tình cảm giữa cô giáo và trẻ. Những ánh mắt, nụ cười tươi của cha mẹ và trẻ, cũng như không khí vui vẻ của ngày khai giảng đã tiếp thêm động lực cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vượt qua đại dịch, cùng nhau đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.