Thực hiện công văn số 730/UBND-GDĐT của UBND quận Hoàng Mai ngày 12 tháng 4 năm 2022 về việc: Cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Quận đi học trực tiếp. Ngày 13 tháng 4 năm 2022 trường mầm non Định Công tưng bừng chào đón các bé trở lại trường học.

Để chuẩn bị đón trẻ trở lại trường được an toàn, nhà trường đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài lớp học, xây dựng Kế hoạch, Phương án, diễn tập đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng - chống dịch bệnh Covid-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viện nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tạo không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ khi trở lại trường học.

 Sáng ngày 13/4/2022, hơn 600 trẻ trường mầm non Định Công đã hân hoan trở lại trường. Một ngày với nhiều cảm xúc, đây không chỉ là niềm vui, phấn khởi của các con mà còn là sự vui mừng của các cô giáo trường mầm non Định Công và tất cả cha mẹ học sinh, những nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ thể hiện rõ trên khuôn mặt của các cô giáo, các con học sinh và phụ huynh khi bước chân vào cổng trường.

          Các cô giáo đón chào các bé trong vòng tay yêu thương, ngoài những nụ cười vẫn còn có bé lưu luyến vì lần đầu tiên xa cha mẹ đến với trường mầm non, nhưng những giọt nước mắt khô nhanh thay vào đó là nụ cười khi được vui chơi cùng bạn, các bé quấn quýt quanh cô giáo ríu rít trò chuyện vui vẻ. Các lớp đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm cho bé ngày đầu tiên trở lại trường thật ấn tượng và bổ ích.

          Cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Giáo viên lớp mẫu giáo bé C3 chia sẻ: “Tôi rất xúc động trong ngày đầu tiên trẻ đi học đi học trở lại sau thời gian dài trẻ nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch bệnh, tuy có bận bịu và vất vả vì các con mới đi học chưa quen, nhưng nhìn thấy các con đến lớp, chạy nhảy nô đùa chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng, chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc trẻ thật tốt, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với trẻ”.

Hình ảnh: Trẻ hạnh trong ngày đầu tiên trở lại trường 

          Với tinh thần thực hiện mục tiêu kép: “Vừa chống dịch, vừa đảm bảo công tác chăm sóc giáo dục trẻ” trong điều kiện bình thường mới; Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học 2021-2022, cũng như làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong địa bàn phường Định Công trong thời gian tới.