Sáng chủ nhật ngày 20/9/2020, một đoàn cán bộ, chiến sỹ của Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội đã đến trường mầm non Định Công để phun thuốc khử khuẩn phòng tránh dịch bệnh trong nhà trường.

          Với tình hình thực tế hiện nay, song song với dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết đang tiến triển rất nhanh trên diện rộng. Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh đòi hỏi Ban giám hiệu trường mầm non Định Công nhanh chóng có các biện pháp thực hiện phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Cụ thể: nhà trường thường xuyên vệ sinh môi trường, tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết, cũng như một số dịch bệnh khác, đặc biệt nhà trường đã thực hiện phối kết hợp với Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội để phun thuốc khử khuẩn trong toàn trường.

          Đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan - Hiệu trưởng trường mầm non Định Công cho biết: "Nhằm đảm bảo phòng chống dịch sốt xuất huyết và góp phần phòng dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường, Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội đã điều động đoàn cán bộ, chiến sỹ đến nhà trường để phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài lớp học, các khu vực xung quanh sân vườn, khu vui chơi cả ba cơ sở của nhà trường".

          Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội đóng trên địa bàn phường Định Công và là đơn vị kết nghĩa đã nhiều năm với trường mầm non Định Công. Được biết đây là công tác phối kết hợp giữa nhà trường cùng đơn vị kết nghĩa.

          Với tinh thần của người lính Cụ Hồ, vì nhân dân phục vụ; các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội đã thực hiện công việc nhiệt tình, cẩn thận, phun thuốc khử khuẩn từng góc chơi của các lớp học, các nhà vệ sinh, nhà kho; từng khu vực vui chơi xung quanh sân trường nhằm đảm bảo 100% toàn bộ các khu vực ba cơ sở của nhà trường được khử khuẩn sạch sẽ.

          Sau đây là một số hình ảnh của các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Viện y học phóng xạ và u bướu đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại 3 cơ sở trường mầm non Định Công:

Hình ảnh:

Các đồng chí cán bộ Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội đang pha thuốc để tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại cơ sở 3 - Trường mầm non Định Công

 

Hình ảnh: Các đồng chí cán bộ Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội đang phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực sân trường tại cơ sở 3-

 Trường mầm non Định Công

Hình ảnh: Các đồng chí cán bộ Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội đang phun thuốc khử khuẩn toàn bộ đồ chơi, khu vực sân chơi tại cơ sở 1-

 Trường mầm non Định Công

Hình ảnh: Các đồng chí cán bộ Viện y học phóng xạ và u bướu quân đội phun thuốc khử khuẩn trong các lớp học tại cơ sở 2- Trường mầm non Định Công