Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Định Công  hưởng ứng và thực hiện. Trong đó, phải kể đến cô giáo Ngô Thanh Ngọc - điển hình cho tấm gương người giáo viên tích cực trong các hoạt động Công đoàn trường mầm non Định Công. Không phải là những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp cô đã làm việc hết sức nghiêm túc đến các hoạt động công đoàn gắn với đời sống thường ngày của mỗi cán bộ công nhân viên trong nhà trường, cô đều rất mẫu mực và trách nhiệm.

Ảnh: Cô giáo Thanh Ngọc (ngồi ngoài cùng bên phải) cùng tập thể GV cơ sở 1

Cô giáo Ngô Thanh Ngọc đã gắn bó với sự phát triển, trưởng thành của nhà trường từ những năm đầu khi nhà trường mới thành lập. Ngồi tại phòng truyền thống, nhớ lại cách đây gần 60 năm, lúc đó là năm 1961 nhà trẻ mẫu giáo xã Định Công (nay là trường mầm non Định Công), được hình thành theo quyết định thành lập của ban quản trị hợp tác xã nông nghiệp. Những ngày đầu sơ khai,cơ sở vật chất còn nghèo nàn lớp học phải học nhờ nhà dân. Cô Thanh Ngọc đã cùng nhiều cô bác có lòng thương yêu các cháu nhỏ đã tự nguyện đến trông giữ trẻ giúp xã viên hợp tác xã. Để có kiến thức và biết cách chăm sóc trẻ nhỏ, cô cùng các giáo viên trong trường đã tham gia các buổi hướng dẫn chuyên môn và cách chăm sóc trẻ mầm non.

Một cô giáo trẻ năng nổ, nhiệt tình và rất ham học hỏi. Ban ngày các cô chăm sóc trẻ, buổi tối cô cùng đội văn nghệ tập các tiết mục văn nghệ và đã rất nhiều các tiết mục được biểu diễn và đạt giải cao: Tiết mục hát múa “Bài ca dâng Bác”, “Sắc hương quê’. “Mười cô gái Đồng Lộc”… đã vào chung khảo cấp Thành phố và đạt huy chương vàng, bạc hội diễn văn nghệ và sân khấu không chuyên. Được tham gia hội diễn văn nghệ không chuyên quốc gia khu vực đồng bằng sông Hồng, phục vụ hội nghị giáo giới ASEANlần thứ XXI.

Ảnh: Tham dự hội diễn văn nghệ quần chúng toàn quốc lần thứ I tháng 10/2000

Ảnh: Tham gia văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân với tiết mục “Mười cô gái Đồng Lộc”

Cũng thời điểm đó, trường mầm non  Định Công tự hào là một điểm sáng của huyện Thanh Trì, làm điểm cho Sở GD &ĐT Hà Nội về chuyên đề giáo dục dinh dưỡng và VSATTP, xây dựng mô hình trồng rau trong vườn trường, cô giáo Ngô Thanh Ngọc cũng có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển chung của toàn nhà trường.

25 năm gắn bó với nghề, vẫn sự tận tuy, miệt mài, tràn đầy nhiệt huyết chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, cô vẫn luôn là tấm gương sáng cho thế hệ các thầy cô giáo của trường mầm non Định Công chúng tôi noi theo. Cô giáo Ngô Thanh Ngọc luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những giờ dạy hay, phương pháp giảng dạy hứng thú. Được phân công giảng dạy tại lớp mẫu giáo bé, các em nhỏ như đàn em thơ ríu rít bên cô, được cô chăm sóc yêu thương người mẹ thứ hai của trẻ. Từ bữa ăn, giấc ngủ đến các hoạt động chăm sóc cá nhân trẻ cô không nề hà mà luôn truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết trách nhiệm tới các thế hệ giáo viên chúng tôi “Hãy yêu thương trẻ như con mình ở nhà. Trẻ có khóc, cô thương. Trẻ có đau cô cũng sót nên hãy nâng niu các con trẻ còn non nớt….”

Ảnh: Cô giáo Thanh Ngọc đang chăm sóc các con mẫu giáo bé C3

Ngoài việc luôn hoàn thành tốt công việc của người giáo viên mầm non, cô còn là một cán bộ công đoàn gương mẫu, năng nổ  và vô cùng nhiệt tình trách nhiệm. Trên cương vị của mình, cô luôn chia sẻ và gắn kết các thành viên trong nhà trường. Cô thường xuyên quan tâm đến đời sống của các đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình càm mà cô dành cho mọi người đơn giản chỉ là  một sự lắng nghe, chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô luôn dành cho chúng tôi những lời động viên, kích lệ, những lời góp ý chân thành nhất bởi vậy ai cũng tin yêu và yêu quý cô.

Cô giáo Ngô Thanh Ngọc đạt danh hiệu: “Giỏi việc trường - đảm việc nhà - cô giáo người mẹ hiền", danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động Tiên tiến nhiều năm, cô là tấm gương cho các thế hệ giáo viên của trường mầm non Định Công chúng tôi noi theo.