Đến với trường mầm non Định Công mọi người thường nhắc những cán bộ, giáo viên, nhân viên giàu lòng yêu nghề, tâm huyết sáng tạo để chăm sóc giáo dục bao lớp mầm non trong địa bàn phường Định Công. Trong số cán bộ, giáo viên, nhân viên đó không thể không nhắc đến cô nhân viên nuôi dưỡng Nguyễn Thị Lệ, cô sinh năm 1983, gia đình cô sống tại địa bàn phường Định Công, năm 2007 cô bắt đầu công tác tại trường mầm non Định Công. Với vóc dáng nhỏ nhắn, nhưng rất nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc, dù mùa hè nóng bức, hay mùa đông giá lạnh, cô Nguyễn Thị Lệ luôn cùng các bạn đồng nghiệp chế biến những món ngon, phù hợp với trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đúng, đủ khẩu phần ăn cho trẻ, cung cấp đủ năng lượng cho trẻ trong một ngày ở trường. Không chỉ thế, cô còn cải tiến được những món ăn mới thêm vào thực đơn giúp trẻ phát triển đồng đều về cân nặng và chiều cao.

 Mỗi ngày làm việc của các cô đều rất vất vả, nhưng vì các con mầm non thân yêu, cô Nguyễn Thị Lệ vẫn không ngại khó khăn mà luôn tâm huyết dành tình yêu thương với trẻ. Nhìn cô làm việc hăng say, không ai nghĩ cô lại có hoàn cảnh gia đình khá vất vả. Cô sống với mẹ chồng đã già yếu, lúc nhớ, lúc quên, chồng cô mắc bệnh nặng luôn phải điều trị trong bệnh viện, hai cô con gái còn nhỏ, đang trong độ tuổi ăn học, nhưng lương nhân viên nuôi dưỡng quá ít ỏi để lo cho gia đình. Nhưng không vì những khó khăn đó mà cô giảm lòng yêu nghề, mà cô luôn hăng say trong công việc và truyền tình yêu nghề cho các cô nhân viên nuôi dưỡng trẻ.

Trong những tháng ngày tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cô thường xuyên cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia cô trợ công tác tiêm phòng và xét nghiệm diện rộng. Ngày 3/11/2021 khi phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức: Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” cô đã nhiệt tình tham gia. Ngày 4/11/2021 trong Hội nghị: “Biểu dưỡng “Công nhân giỏi - sáng kiến, sáng tạo”, gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2021, tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục và biểu dương “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” năm học 2020-2021” của Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai, gia đình cô đã vinh dự được tặng Chứng nhận: Đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2021.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Lệ tham gia hiến máu tình nguyện

Với đức tính vượt khó và lòng nhiệt tình, hăng say với công việc của mình, cũng như các hoạt động của nhà trường, ngoài xã hội cô Nguyễn Thị Lệ đã lan tỏa tinh thần yêu nghề đến với các chị em đồng nghiệp. Cô chính là tấm gương đẹp, điển hình trong trường mầm non Định Công nói riêng và trong quận Hoàng Mai nói chung./.