Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của mọi người trong xã hội. Thực hiện công văn số 3442/SGD&ĐT-VP ngày 09/10/2020 của Sở giáo dục và đào tạo; công văn số 382/GD&ĐT ngày 15/10/2020 của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020 trong ngành GD&ĐT Hoàng Mai. Sáng ngày 19/10/2020, trường mầm non Định Công tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phổ biến pháp luật tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

          Hoạt động được nhà trường duy trì tổ chức hàng năm với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của cán bộ, giáo viên và nhân viên. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường nắm bắt được kiến thức về pháp luật, cập nhật các nội dung mới của pháp luật nói chung và luật liên quan tới ngành giáo dục nói riêng; biết rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong công việc; từ đó có ý thức tuân thủ pháp luật, cũng như tích cực tuyên truyền cho mọi người xung quanh cùng chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước.

          Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan - Hiệu trưởng trường mầm non Định Công đã tuyên truyền cho CBGVNV tiếp tục thực hiện luật giáo dục năm 2019 và nhấn mạnh một số nội dung đổi mới trong luật giáo dục có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, qua đó giúp CBGVNV tham gia nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong thời gian tới.

        Bên cạnh đó, trong Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng còn tuyên truyền Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/06/2020 của Chính phủ về quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học; phổ biến Nghị định 105/2020/NĐ-CP ngày 08/09/2020 của Chính phủ về quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non. Nghị định 105/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/11/2020. Theo Nghị định, có thể thấy Giáo dục mầm non luôn được Nhà nước quan tâm và chú trọng đầu tư phát triển cụ thể qua các chính sách đầu tư, ưu tiên phát triển giáo dục mầm non; chính sách đối với trẻ em mầm non và chính sách đối với giáo viên mầm non.

 Đồng chí Phạm Thị Thu Giang - Trưởng ban Thanh tra nhân dân - Tổ trưởng cơ sở 2 trường mầm non Định Công chia sẻ: “Thật vui mừng khi cấp học mầm non được Chính phủ luôn quan tâm; các giáo viên mầm non sẽ yên tâm hơn với công việc của mình. Không chỉ riêng bản thân tôi mà tất cả các giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công sẽ luôn sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam; luôn đoàn kết, gắn bó hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để nhà trường luôn xứng đáng với danh hiệu trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia”.