Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Ban giám hiệu trường mầm non Định Công đã chỉ đạo 100% CB-GV-NV trong nhà trường nghiêm túc thực hiện tốt việc “Cách ly xã hội” trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 đến ngày 15/4/2020.       

Ngay sau đó, Ban giám hiệu trường mầm non Định Công đã triển khai đến CB-GV-NV trong nhà trường với những nội dung cụ thể:

Một là, toàn trường đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, lau dọn và khử khuẩn thường xuyên, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hai là, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo viên thực hiện cập nhật thường xuyên tình hình của phụ huynh và học sinh để nắm bắt tình hình và kịp thời báo cáo với Ban giám hiệu về tình hình di chuyển và tình trạng sức khỏe của trẻ trong lớp mình phụ trách. Qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber…Giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh và những người xung quanh về công tác phòng chống dịch Covid-19 với ý thức “Mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực để góp phần đẩy lùi dịch bệnh”.

Ba là, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Công đoàn trường mầm non đã kêu gọi 100% Đoàn viên Công đoàn tham gia ủng hộ bằng hình thức nhắn tin qua tổng đài 1407 với nội dung CV n với số tiền ủng hộ là 4.140.000 đồng.

Bốn là, triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trong toàn trường thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện trên phần mềm ứng dụng NCOVI.

Năm là, chỉ đạo tổ chuyên môn lên kế hoạch xây dựng các bài giảng điện tử, các bài dạy theo nội dung chỉ đạo để đảm bảo học sinh “Tạm dừng đến trường - Không dừng học”. Với nội dung này, tổ chuyên môn xây dựng chương trình, giáo viên thực hiện thiết kế các bài giảng điện tử chất lượng để gửi cho phụ huynh; Cha mẹ học sinh sẽ là cầu nối giữa cô giáo và học sinh. Từ đó, tạo sân chơi bổ ích lý thú cho trẻ “Học mà chơi - Chơi mà học” cho học sinh trong những ngày nghỉ dịch kéo dài.

Sau đây là một số hình ảnh giáo viên trường mầm non Định Công thiết kế các bài giảng điện tử:

Hình ảnh giáo viên thiết kế bài học: Kỹ năng che miệng khi ho, hắt hơi

 

Hình ảnh giáo viên thiết kế bài học: Kỹ năng rửa tay bằng xà phòng

 

 

Hình ảnh giáo viên thiết kế bài học:

Những chiếc áo bé yêu phòng, chống dịch Covid-19

Hình ảnh giáo viên thiết kế bài học: Kỹ năng đeo khẩu trang y tế đúng cách