Năm học 2020-2021 đã khép lại với nhiều thay đổi trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn ra phức tạp. Đây là năm học đầy khó khăn đối với ngành giáo dục, đặc biệt đối với cấp học Mầm non. Tuy vậy, tinh thần làm việc và học tập của tập thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Định Công chưa bao giờ ngừng nghỉ. Công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường luôn được ban giám hiệu quan tâm và coi trọng, đó là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường để giúp giáo viên có cơ hội tự trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân đặc biệt, đối với những giáo viên trẻ mới vào nghề.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, trong tháng 7 và những ngày tháng 8 năm 2021, ban giám hiệu trường mầm non Định Công đã phối hợp với nhiều đơn vị để tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

          Đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan-Hiệu trưởng trường mầm non Định Công cho biết: "Chất lượng chăm sóc-giáo dục trẻ quyết định đến sự tồn tại và thương hiệu của một nhà trường, để có được chất lượng tốt phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và kĩ năng chăm sóc giáo trẻ của người giáo viên, nhân viên. Chính vì vậy việc bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên cho giáo viên, nhân viên là rất cần thiết”.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn trong nhà trường và phòng chống dịch bệnh nên các buổi tập huấn được thực hiện online, thời gian tập huấn ngoài những giờ hành chính thì nhiều buổi được diễn ra vào các buổi tối và ngày thứ bẩy và chủ nhật.

          Trong các buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên được bồi dưỡng tiếp thu nhiều chuyên đề phù hợp với công tác quản lý, chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường và cả những chương trình tọa đàm cho phụ huynh như “Bí quyết lắng nghe và thấu hiểu con hiệu quả”

          Nội dung của các buổi tập huấn, bồi dưỡng nhằm củng cố, nâng cao chất lượng thực hiện công tác chăm sóc - giáo dục trẻ cho giáo viên, nâng cao kĩ năng làm việc của giáo viên đáp ứng nhu cầu giáo dục trong thời kỳ mới như:

          - EQ và sự phát triển của trẻ mầm non.

- Giáo dục Steam trong trường mầm non.

- Thiết kế bài giảng mầm non sáng tạo.

- Hoạt động khám phá khoa học dành cho trẻ mầm non tiếp cận Stem

- Dạy học theo dự án trong trường mầm non.

- Hoạt động phát triển kỹ năng đọc, viết cho trẻ mầm non.

- Bí quyết lắng nghe và thấu hiểu con hiệu quả.

- Tập huấn CNTT từ bài giảng điện tử đến bài giảng Elearning

- Bồi dưỡng nâng cao chất lượng soạn bài theo từng độ tuổi.

Hình ảnh giáo viên trường mầm non Định Công tham gia buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn trực tuyến

          Trong các buổi bồi dưỡng trực tuyến cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tích cực tham gia học hỏi, cùng nhau thảo luận về nội dung bài học, tích cực làm bài tập và trả bài theo hướng dẫn của giảng viên, cũng như hướng dẫn chia sẻ cho nhau các kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế, nhất là trong thiết kế bài giảng điện tử.

          Đây thật sự là một mùa hè đặc biệt vì giáo viên và trẻ không được đến trường, nhưng cũng là một mùa hè các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Định Công cùng nhau tham gia nhiều chương trình bồi dưỡng phong phú  được học tập để cải thiện việc dạy học của bản thân. Từ những chương trình bồi dưỡng trong hè này, các cô giáo trong nhà trường sẽ đem đến cho trẻ nhiều tiết học hay, phát huy tốt khả năng sáng tạo của trẻ trong thời gian tới.