Hòa chung không khí Thủ đô Hà Nội đang quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021). Ngày 9/10/2021, trường mầm non Định Công đã phát động phong trào “Bé yêu Hà Nội” qua hình thức trực tuyến trong toàn trường.

Cuộc phát động nhằm mục đích giúp các bé trường mầm non Định Công có một số hiểu biết về Thủ đô Hà Nội, biết về ý nghĩa của ngày giải phóng Thủ đô 10/10; Qua đó khơi dậy ở các bé tình yêu Hà Nội.

Nội dung của cuộc phát động bao gồm nhiều hoạt động như: Hoạt động khám phá tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội; Hoạt động nghệ thuật hát, múa về Thủ đô Hà Nội; Vẽ tranh theo chủ đề Hà Nội trong mắt em….

Căn cứ nội dung phát động của nhà trường, tổ chuyên môn đã triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công giáo viên thực hiện dựng các video bài giảng gửi cho cha mẹ học sinh để hướng dẫn các con thực hiện tại nhà. Nhiều bài giảng hay, có ý nghĩa về Hà Nội được các cô giáo trường mầm non Định Công thiết kế đã thực sự gây hứng thú cho trẻ khi học qua video, cha mẹ học sinh cũng rất phấn khởi tham gia hỗ trợ con học và gửi trả bài cho giáo viên.

Chị Phạm Thị Thanh Vân - phụ huynh học sinh lớp mẫu giáo lớn (MGL) - A3 tâm sự: “Mặc dù các con không đến trường nhưng các cô giáo đã gửi video cho các con tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội, các con rất hào hứng học theo video của cô giáo, bố mẹ cũng phấn khởi tham gia cùng các con. Tôi rất cảm ơn sự cố gắng và nhiệt tình của các cô giáo không chỉ lớp MGL - A3 mà tất cả các cô giáo trong nhà trường đã luôn đồng hành cùng các con trong suốt thời gian nghỉ ở nhà phòng chống dịch…”.

Các video dạy hát “Yêu Hà Nội” của cô giáo Nguyễn Ngọc Bích, “Vẽ tranh về Tháp rùa” của cô giáo Phạm Thị Thanh Thủy đều được ban chất lượng nhà trường đánh giá cao. Đặc biệt, video bài học tìm hiểu về Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương đã được giáo viên, phụ huynh và các bé đón nhận. Với chủ đề “Hà Nội mến yêu”, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương đã dựng video rất bài bản và có tính chuyên nghiệp cao. Từ hình ảnh đến nội dung bài giảng đều rất gần gũi, dễ hiểu và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho trẻ, chỉ qua video cô giáo gửi cho các bé, đã giúp các bé hiểu về Hà Nội, nhất là một số địa danh nổi tiếng như: Lăng Bác Hồ, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Tháp rùa - Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm); Trẻ biết được Hà Nội là Thủ đô ngàn năm văn hiến. Ngoài ra, các bé còn biết về một số món ăn nổi tiếng, truyền thống của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng, phở Hà Nội. Bên cạnh đó, video còn giúp bé biết về con người Hà Nội thanh lịch, vui vẻ, thân thiện. Từ đó, giáo dục trẻ thêm yêu Hà Nội, biết cùng nhau bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh đẹp của Thủ đô.

 

Hình ảnh: Hoạt động hưởng ứng chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10/2021