Đã thành truyền thống, cứ đến dịp ngày 22/12 là cô và các bé trường mầm non Định Công lại háo hức, tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Năm nay cũng vậy, tuy cô và bé không được đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch do tình hình dịch Covid - 19 đang diễn ra phức tạp; nhưng hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày 22/12 của cô và bé vẫn được diễn ra sôi nổi.

          Trong 3 ngày từ 18/12/2021 đến 21/12/2021, Ban giám hiệu trường mầm non Định Công đã phát động phong trào thi đua chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân dưới hình thức trực tuyến.

Hình ảnh: Video chào mừng ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 của nhà trường gửi tới các bé trường mầm non Định Công

Theo đó, ban giám hiệu đã chỉ đạo tổ chuyên môn phối hợp cùng giáo viên các lớp, cha mẹ và học sinh xây dựng chương trình theo chủ đề “Bé yêu chú bộ đội” để tổ chức chào mừng ngày 22/12 theo hình thức trực tuyến phù hợp với tình hình học sinh không đến trường, nhằm giúp các bé hiểu ý nghĩa về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và một số hiểu biết về trang phục, công việc của các chú bộ đội trong thời chiến và khi đất nước gặp dịch bệnh Covid-19, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc và yêu mến các chú bộ đội - những người con ưu tú của Tổ quốc luôn là lực lượng tiên phong trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, canh giữ cho nhân dân cuộc sống bình yên.

Tổ chuyên môn của nhà trường đã cùng giáo viên các lớp gửi tới các bé những nội dung hoạt động cụ thể như: Bé hãy gửi lời chúc mừng tới các cô chú bộ đội, bé hãy vẽ tranh tặng chú bộ đội, bé hát, đọc thơ tặng chú bộ đội…

 

Hình ảnh: Bé mặc trang phục và hành quân cùng chú bộ đội

          Hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 của nhà trường được diễn ra sôi nổi, cha mẹ và các bé tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ trong 3 ngày phát động, có rất nhiều các video hay, xúc động và những bức tranh đẹp, ý nghĩa của các bé trường mầm non Định Công dành tặng các chú bộ đội nhân dịp kỷ niệm 22/12.

Đây cũng là những tình cảm và lòng biết ơn của tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ và các bé trường mầm non Định Công gửi đến các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.