Vào những ngày tháng 10, trong không khí mùa thu Hà Nội, tiết trời se lạnh và mùi thơm ngào ngạt của hương cốm mới, mùi thơm nồng của hương hoa sữa; trường mầm non Định Công phối hợp Đoàn thanh niên phát động Tuần lễ thi đua Chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội từ ngày 7/10/2020 đến 14/10/2020.

Với chủ đề “Hà Nội trong ánh mắt bé thơ”, chủ đề này đã thu hút được 100% cán bộ - giáo viên - nhân viên, cha mẹ và học sinh trong trường tham gia hưởng ứng. Tuần lễ thi đua chào mừng Hà Nội 1010 năm tuổi của nhà trường nhằm giúp tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên trường mầm non Định Công nhớ về lịch sử rồng thiêng của dân tộc, hào khí Thăng Long của cha ông ngàn đời. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các cô giáo trường mầm non Định Công giúp trẻ có một số hiểu biết về Hà Nội: về các địa danh nổi tiếng của Hà Nội, một số món ăn ngon đặc trưng của Hà Nội và con người Hà Nội.

          Hà Nội đẹp và bình dị - đáng yêu - Thủ đô Anh hùng - Thành phố vì hòa bình rất cần trân trọng và nâng niu. Qua tuần lễ “Hà Nội trong ánh mắt bé thơ” trẻ được thể hiện tình yêu với Hà Nội, với các hoạt động sáng tạo được diễn ra tại các lớp ở ba cơ sở của nhà trường.

 Các cô giáo đã tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ tìm hiểu về Hà Nội tùy theo độ tuổi của trẻ như: Tham quan các mô hình địa danh Hà Nội tại sân trường: Chùa Một Cột, Lăng Bác, Cột Cờ Hà Nội, Tháp rùa qua các mô hình được cô và trẻ tự tay sáng tạo từ những chiếc vỏ hộp sữa bé uống hàng ngày, qua đó cô giáo cũng giúp cho bé về ý thức bảo vệ môi trường và sử dụng những nguyên liệu tái chế để làm đồ dùng, đồ chơi. Tìm hiểu các món ăn ngon của Hà Nội qua hoạt động Bé tập làm nội trợ.

Hình ảnh: Bé tham quan các mô hình địa danh của Hà Nội tại sân trường

(Trong giờ Hoạt động ngoài trời)

 

 Hình ảnh: Bé tham gia tìm hiều và sáng tạo đồ chơi dân gian

          Đặc biệt, thông qua Dự án “Hà Nội qua lăng kính bé A3” của lớp Mẫu giáo lớn A3 - trường mầm non Định Công; các cô giáo đã giúp bé có những trải nghiệm thú vị và những bài học hay về Hà Nội. Bên cạnh đó lớp A3 cũng đã thu hút được sự tham gia của đa số cha mẹ học sinh của lớp như: cùng con sáng tác câu thơ về Hà Nội, sưu tầm tranh về Hà Nội để tham gia triển lãm.

Hình ảnh: Các bé tham gia Dự án “Hà Nội qua lăng kính bé A3”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Kết thúc tuần lễ Chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chủ đề “Hà Nội trong ánh mắt bé thơ” cô và trò trường mầm non Định Công quyết tâm rèn luyện để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng với Thủ đô - ngàn năm văn hiến.