TRƯỜNG MẦM NON ĐỊNH CÔNG:

GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ THỰC HIỆN

CHƯƠNG TRÌNH TÔI YÊU VIỆT NAM

 

           

          Thực hiện hướng dẫn số 3058/SGDĐT- GDMN ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2021 - 2022; Công văn số 3066/SGDĐT- GDMN ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện quy chế chuyên môn cấp học mầm non năm học 2021 - 2022;

          Ban giám hiệu trường mầm non Định Công đã chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch triển khai chuyên đề Giáo dục an toàn giao thông và thực hiện Chương trình Tôi yêu Việt Nam trong toàn trường. Qua đó, mỗi lớp đăng ký từng nội dung cụ thể để thực hiện.

          Việc hình thành cho trẻ ý thức về an toàn giao thông ngay từ lứa tuổi mầm non là vô cùng cần thiết. Giáo dục ATGT cho trẻ nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ có những hiểu biết sơ đẳng, thiết thực về luật lệ ATGT. Mô hình giáo dục này cũng hình thành cho trẻ những hành động, thói quen ban đầu, qua đó trẻ có thái độ phê phán, không đồng tình với những hành vi không đúng khi tham gia giao thông.

          Khi thực hiện chuyên đề, giáo viên đã thực hiện lồng ghép các nội dung về ATGT trong các hoạt động học và hoạt động vui chơi ngoài trời. Bên cạnh đó, một số lớp đã tổ chức chương trình Tôi yêu Việt Nam cho trẻ hoạt động.

          Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giáo viên lớp MGB - C4 cho biết: “Giáo dục ATGT cho trẻ là một trong những nội dung bắt buộc trong chương trình giáo dục của nhà trường. Đây là sân chơi bổ ích, lí thú cho trẻ trải nghiệm tham gia giao thông, sử dụng các phương tiện giao thông như xe đạp, ô tô và người đi bộ… Khi tham gia các hoạt động ATGT, trẻ rất hứng thú, say sưa. Đa số trẻ trong lớp tôi đã nhận biết được một số hành vi tham gia giao thông an toàn”.

          Dù chỉ mới ở lứa tuổi mầm non nhưng đa số các cháu có thể trả lời chính xác một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông. Mới 3 tuổi nhưng béNguyễn Ngọc Minh Khuê lớp MGB – C4 đã biết nhiều nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông. Không chỉ nhận biết rất nhanh các loại phương tiện giao thông, bé còn trả lời chính xác một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông như: ra đường phải đi bên phải, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, dừng lại trước đèn đỏ, đèn xanh mới được đi…

          Có thể thấy rằng, chuyên đề ATGT trong trường mầm non Định Công đã thực hiện có hiệu quả, đã góp phần không nhỏ vào việc bồi dưỡng ý thức tham gia giao thông cho trẻ từ khi còn nhỏ.

Một số hình ảnh trẻ thực hiện chuyên đề An toàn giao thông

Hình ản: cô giáo hướng dẫn trẻ cách đội mũ bảo hiểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Các bé lớp MGB C4 thực hiện kĩ năng khi tham gia giao thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Giờ hoạt động ngoài trời của lớp MGN – B8

 

 

                                                                       Người viết

 

 

 

                                                                        Hoàng Thùy Giang