GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM VÀ KỸ NĂNG XÃ HỘI

CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

 

            Thực hiện hướng dẫn số 3058/SGDĐT- GDMN ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2021 - 2022;Công văn số 3066/SGDĐT- GDMN ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện quy chế chuyên môn cấp học mầm non năm học 2021 - 2022; Kế hoạch năm học 2021 - 2022 của trường mầm non Định Công về việc giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường mầm non;

            Ban giám hiệu chỉ đạo tổ chuyên môn trường mầm non Định Công xây dựng và triển khai kế hoạch giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường mầm non ngay sau khi trẻ quay trở lại trường học. Đây là một trong 5 lĩnh vực quan trong trong giáo dục mầm non. Bằng nhiều các hoạt động khác nhau, giáo viên giúp trẻ có ý thức hơn về bản thân, nhận biết và thể hiện cảm xúc phù hợp với chuẩn mực, phát triển các hành vi và các quy tắc ứng xử xã hội.

            Giáo viên các lớp đã chủ động xây dựng các hoạt động phù hợp tình hình và điều kiện của lớp mình như: Tổ chức các sự kiện Got Talent, Talk Show, Theo dòng lịch sử chào mừng ngày 30/4- Giải phóng miền Nam… Các hoạt động: “Bé tập làm nội trợ”: Vắt nước cam, Bóc trứng, Làm bánh Hamberger, Làm bánh kẹp, Nặn bánh trôi, Sữa chua hoa quả dầm…

            Thông qua các hoạt động tại lớp, trẻ có cơ hội được trải nghiệm, được tham gia trực tiếp cùng các bạn, được “tự làm”. Từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin thể hiện bản thân; tích cực, chủ động làm việc theo nhóm. Đồng thời, khi trẻ tham gia các hoạt động cũng góp phần bồi dưỡng các kỹ năng thẩm mỹ, ngôn ngữ, khả năng tự phục vụ; kỹ năng giao tiếp và quan hệ tình cảm cho trẻ.

            Cô Hoàng Thùy Giang - Tổ trưởng chuyên môn trường mầm non Định Công chia sẻ: “Thời gian nghỉ dịch quá dài cho nên ngay từ khi các con quay trở lại trường học, tổ chuyên môn của nhà trường đã xây dựng đầy đủ các kế hoạch để tổ chức các hoạt động cho các con. Một mặt là để hướng dẫn các con, giúp bồi đắp kiến thức, kỹ năng cho các con; mặt khác, tạo sân chơi, cơ hội cho các con được trải nghiệm, vui chơi”.

            Qua phản ánh trên các trang Fanpage của trường, có thể thấy rõ các hoạt động của nhà trường dành cho các con được cha mẹ học sinh đánh giá rất tốt, điều đó thể hiện chất lượng, hiệu quả giáo dục của nhà trường.

            Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường khi thực hiện giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ tại các lớp:

 

Ảnh: sự kiện kỉ niệm ngày giải phóng miền nam 30/4 tại MGL A4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Giờ đọc sách của các bé lớp MGL – A3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Các bé lớp MGN – B2 tham gia hoạt động phát triển thể lực tại phòng thể chất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Các bé lớp MGL – A3 tham gia cuộc thi “A3’Got Talent”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Các bé lớp MGL – A2 tham gia hoạt động Bé tập làm nội trợ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Các bé lớp MGL – A8 tham gia hoạt động Steam

 

 

 

Hà Nội, ngày 6  tháng 5 năm 2022

Người viết

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hương