Thực hiện Công văn số 869-CV/BTGTU ngày 03/06/2022 của Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và công văn số 1666/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 13/06/2022 về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022;

          Ngày 07/7/2022, Công đoàn trường mầm non Định Công đã phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” trong toàn trường. Cuộc phát động được 100% tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyên truyền nội dung trên Website, các trang mạng của trường, group của các nhóm lớp để kêu gọi cha mẹ học sinh tham gia.

 

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hạnh - Phó hiệu trưởng trường mầm non Định Công phát động cuộc thi trong toàn trường

          Tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hạnh đã nêu rõ nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi tới tất cả CBGVNV; đồng thời nhấn mạnh vai trò của mỗi thành viên trong nhà trường trong việc tuyên truyền sâu rộng trong gia đình, nhân dân, địa bàn dân cư về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ;

          Cuộc thi tuyên truyền “Tổ quốc bên bờ sóng” được tổ chức theo 3 vòng: vòng thi tuần, vòng bán kết và vòng chung kết. Riêng đối với vòng chung kết được tổ chức trực tiếp. Tại vòng thi tuần, thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến. Với hình thức tham gia đơn giản, dễ dàng bằng cách nhấn vào các đường link hoặc qua app trên điện thoại; cuộc thi đã nhận được sự quan tâm nhanh chóng của không chỉ tập thể CBGVNV nhà trường mà đông đảo phụ huynh đều nhiệt tình tham gia.

          Đồng chí Đặng Diệp Hương Trang - đại diện Ban chấp hành Công đoàn trường chia sẻ: Cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dễ dàng tiếp cận sẽ là cơ hội để cho chúng tôi tìm hiểu, học tập sâu hơn và có thêm một số hiểu biết về biển, đảo Việt Nam. Nhân cuộc thi này, tôi càng thêm hiểu và yêu mảnh đất và con người vùng biển quê hương tôi; cũng như tinh thần tự hào về biển, đảo Việt Nam hùng vĩ”.

          Có thể thấy, cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể nhân dân nói chung và tập thể CBGVNV trong trường mầm non Định Công trong việc nâng cao nhận thức, hiểu biết; đây cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu thu thập thông tin, tư liệu về các lĩnh vực liên quan đến biển đảo của Việt Nam.