Căn cứ kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 06/6/2022 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023; Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-MNĐC ngày 09/6/2022 của trường mầm non Định Công về việc tuyển sinh vào trường mầm non năm học 2022-2023;

Để thực hiện tốt Kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2022, từ ngày 15 tháng 6 năm 2022 nhà trường đã dán công khai Kế hoạch tuyển sinh của nhà trường trong cả 3 cơ sở và trên trang Web của trường, cũng như gửi bộ phận văn hóa thông tin của phường Định Công để phát thanh thông báo tuyển sinh trên toàn phường.

Cùng với đó, Ban tuyển sinh của nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất từ trang thiết bị, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng tiếp đón, các máy tính, giáo viên hỗ trợ trực tiếp tại trường từ ngày 04/7/2022 đến hết ngày 06/7/2022. Không những thế, Ban giám hiệu trường mầm non Định Công đã chỉ đạo Ban tuyển sinh tích cực hỗ trợ, giải đáp giúp cha mẹ học sinh qua điện thoại, hoặc tin nhắn trên Zalo, Facebook của nhà trường.

Với đặc điểm địa bàn phường Định Công có mật độ dân cư lớn, trong địa bàn phường chỉ có một trường mầm non công lập, trường lại phân chia thành 3 cơ sở nằm rải rác trên địa bàn phường, vì thế Ban giám hiệu đã phân tuyến tuyển sinh phù hợp với từng cơ sở, và tuyển sinh các độ tuổi cũng được chia theo từng ngày để tránh đông người và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Năm học 2022-2023 nhà trường được phân công chỉ tiêu tuyển sinh số lượng trẻ là 431 trẻ, trong đó: Số lượng trẻ sinh năm 2017: 81 trẻ; Trẻ sinh năm 2018: 100 trẻ; Trẻ sinh năm 2019: 250 trẻ.

Để đảm bảo thuận lợi cho cha mẹ học sinh trong việc đăng ký trực tuyến cho trẻ 5 tuổi sinh năm 2017, các đồng chí trong Ban tuyển sinh đã thay phiên nhau trực tại cơ sở 1 để hướng dẫn kịp thời cha mẹ học sinh khi gặp khó khăn trong việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho trẻ vào trường.

Hình ảnh: Các đồng chí trong Ban tuyển sinh hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Đồng chí Phạm Minh Nguyệt - tổ trưởng tổ văn phòng - thành viên trong Ban tuyển sinh chia sẻ: “Công tác tuyển sinh trực tuyến được đồng chí Hiệu trưởng phân công rõ ràng trong Ban tuyển sinh; tuy nhiên, phần mềm tuyển sinh trực tuyến đôi lúc xảy ra sự cố do nhiều yếu tố. Vì thế, chúng tôi cần trực 24/24 để hỗ trợ phụ huynh khi cần thiết. Tất cả thành viên trong Ban tuyển sinh đã được bồi dưỡng để xử lí các tình huống nhằm hỗ trợ phụ huynh hiệu quả cao nhất”.

Cùng với sự nhiệt tình giúp đỡ của các đồng chí trong Ban tuyển sinh,  phụ huynh học sinh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công. Trong 3 ngày, công tác tuyển sinh trực tuyến của nhà trường đã diễn ra thuận lợi. Kết thúc ngày tuyển sinh trực tuyến 06/7/2022; nhà trường đã có 81 hồ sơ đăng ký (đạt tỷ lệ 100%). Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban tuyển sinh, cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, công tác tuyển sinh năm học 2022-2023 của trường mầm non Định công sẽ tiếp tục đạt được kết quả tốt để đón chào bé vào năm học mới an toàn và vui vẻ, nhiều trải nghiệm bổ ích.