TRƯỜNG MẦM NON ĐỊNH CÔNG:

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, AN TOÀN, THÂN THIỆN

 

          Căn cứ Hướng dẫn số 3058/SGDĐT- GDMN ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2021 - 2022; Căn cứ Công văn số 3066/SGDĐT- GDMN ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn thực hiện quy chế chuyên môn cấp học mầm non năm học 2021 - 2022;

          CBGVNV trường mầm non Định Công đã thực hiện tốt chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện” ngay khi đón học sinh trở lại trường học sau đợt nghỉ dịch phòng, chống Covid - 19.

          Môi trường ngoài lớp học tại 3 cơ sở của nhà trường đều được phun khử khuẩn, tổng vệ sinh sạch sẽ; đồ chơi ngoài trời được bố trí, sắp xếp hợp lí đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia chơi. Đặc biệt, các cây xanh được trồng tại sân trường đều được các đồng chí trong BGH lựa chọn kĩ, đảm bảo an toàn và không độc hại; mùa nào hoa ấy đảm bảo che phủ màu xanh khắp sân trường.

          Tuy sau thời gian nghỉ dịch kéo dài nhưng tại các lớp học vẫn đảm bảo xanh và sạch. Giáo viên các lớp đã làm tốt công tác phối hợp cha mẹ học sinh đóng góp cây xanh, tham gia cùng cô giáo tạo môi trường lớp học xanh, an toàn, thân thiện cho các con hoạt động.

          Chăm sóc bữa ăn cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng hợp lí, vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những tiêu chí BGH nhà trường luôn quan tâm, cũng là nhiệm vụ quan trọng khi thực hiện chủ đề năm học. Theo đó, nhà trường đã luôn cải tiến, xây dựng thực đơn với các bữa ăn cho trẻ ngon, hấp dẫn, đủ Kalo, định lượng. Chú trọng sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, đa dạng đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

          Đảm bảo 100% đồ dùng, đồ chơi, học liệu an toàn, thân thiện, đúng qui định và được kiểm tra, vệ sinh định kỳ, sửa chữa kịp thời nếu có tình trạng hư hỏng, xuống cấp; đảm bảo công trình vệ sinh, nước sạch, bố trí khu vực rửa tay cho trẻ hợp lí; tăng cường sử dụng vật liệu tái chế làm đồ dùng đồ chơi; hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần tại các bộ phận của nhà trường. 

          Hành vi ứng xử của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thân thiện, mẫu mực, là tấm gương tốt cho trẻ học tập và noi theo; không có hiện tượng mất an toàn về thể chất và tâm lí đối với trẻ và CBGVNV trong nhà trường.

          Trường mầm non Định Công thực sự là ngôi trường “Xanh - an toàn - thân thiện” với đội ngũ CBGVNV yêu nghề, yêu trẻ và tâm huyết, sáng tạo. Ở đó, mỗi CBGVNV luôn cố gắng tạo ra môi trường học thân thiện giúp trẻ “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và những nụ cười hạnh phúc của cha mẹ và trẻ mỗi khi đến trường.

Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường khi thực hiện chủ đề năm học Xây dựng ngôi trường Xanh - an toàn - thân thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh hành lang lớp MGL – A3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Các bé lớp MGB – C3 vui chơi dưới sân trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Các bé lớp MGB – C8 vui chơi dưới sân trường

 

           

 

             

Ảnh: Các bé lớp MGL A8 chăm sóc cây xanh

 

             

                              Ảnh: góc thiên nhiên lớp MGL A10